Sơn nhà có nên chọn cọ lăn tốt?

chọn cọ lăn tốt sơn nhà

Người ta thường cân nhắc khi đi mua cọ lăn sơn số lượng lớn cho những công trình ngàn tỷ. Ở những công trình đó, giá cả cọ lăn sơn chênh lệch một chút ít cũng sẽ kéo theo cả ngân sách không nhỏ. Tuy nhiên, những thợ sơn chuyên nghiệp họ sẽ có đủ kinh nghiệm để lựa chọn và cân nhắc giữa các dòng rulo lăn sơn  sao cho phù hợp nhất.

Còn bạn? Bạn không biết một chiếc cọ lăn tốt sẽ có những lợi ích như thế nào? Bạn nghĩ sử dụng cọ lăn nào sơn nhà cũng được thì bạn đã sai lầm. Tự sơn nhà – bạn chỉ mất nhiều nhất từ 3 – 5 cọ lăn sơn. Vậy tại sao bạn không sử dụng một loại cọ lăn chất lượng. Điều đó sẽ cho bạn rất nhiều lợi ích.

Hãy xem những lợi ích có được từ một chiếc cọ lăn chất lượng

Khác với cọ lăn rẻ tiền, một chiếc cọ lăn tốt có thể sẽ có giá thành cao hơn thậm chí là gấp đôi – gấp 3. Tuy nhiên, những lợi ích mà chúng mang lại có lẽ sẽ khiến bạn không phải hối hận khi mua.

Cọ lăn sơn chất lượng

Người ta sử dụng rulo lăn nhiều bởi chúng giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian và sơn đồng thời mang lại một lớp sơn mịn đều và đẹp mắt. Bạn sẽ cảm thấy thích thú với công việc lăn sơn vì chúng rất đơn giản và có ý nghĩa. Sử dụng cọ lăn sơn tốt sẽ giúp bạn:

  • Có được lớp sơn đều – đẹp – mịn
  • Hạn chế những lỗi cơ bản mà cọ sơn có thể mang lại
  • Tiết kiệm được thời gian và sơn
  • Nghe có vẻ vô lý nhưng bạn cũng có thể tiết kiệm được cả chi phí nếu như biết cách bảo quản và cất giữ để sử dụng chúng cho những lần sau.

Bạn có thể tưởng tượng – Khi bạn sử dụng một chiếc cọ lăn kém chất lượng. Có thể cầm chúng rất lỏng lẻo, chúng có thể bị nẩy bất cứ lúc nào trong quá trình sơn và khiến một lượng sơn bị văng khắp nhà – thậm chí là vương cả trên người bạn.

Lăn sơn có thể là công việc nhẹ nhàng nhưng những chiếc cọ kém chất lượng đó có thể khiến bạn cảm thấy chán ngấy công việc này. Bạn sẽ phát điên vì chúng cứ liên tục làm cho bề mặt sơn bị lỗi, dồn sơn, sơn không đều màu, lông vụn để lại khắp bề mặt thi công. Công việc có thể phải kéo dài vì bạn luôn phải mất thời gian xử lý những lỗi không đáng có.

Vậy, nhận biết một cây cọ lăn tốt bằng cách nào? 

  • Một cây cọ lăn tốt trước tiên khi cầm phải có cảm giác chắc, cán và khung sắt không lỏng lẻo.
  • Ống vải được làm từ 100% polyester. Đặc biệt mịn và không có vụn lông, không rụng lông. 
  • Đầu cọ mềm, bám sơn tốt và thả sơn đều, không bị văng khi sơn.
  • Cọ lăn êm, trơn và không bị nẩy trong quá trình thi công. Cần được trang bị ống khế 5 cây để đảm bảo điều này.
Những tiêu chí lựa chọn cọ lăn sơn chất lượng

Tham khảo thêm bài viết: https://vinabrush.com/so-sanh-tinh-nang-cua-co-lan-son-dau-va-co-lan-son-nuoc/

Trên đây là những chia sẻ của Thành Công Roller cho những ai đang có ý định tự sơn nhà và lời khẳng định “Hãy sử dụng cọ lăn tốt cho ngôi nhà của bạn”.

Write a comment