Những Lỗi Căn Bản Bạn Nên Tránh Khi Thi Công Sơn Epoxy

sai lầm khi thi công sơn epoxy

Nếu bạn đang có dự định sơn sàn gara hay nhà xưởng bằng sơn Epoxy thì tìm hiểu “những lỗi căn bản khi thi công loại sơn này” là điều cần thiết. Không ai muốn tốn thời gian và tâm huyết để nhận lại những sản phẩm lỗi, những bề mặt sơn gồ ghề sửa cũng không được – để dùng cũng không xong. 

Hãy đảm bảo điều đó không xảy ra khi bạn tránh xa những sai lầm dưới đây:

Không vệ sinh kỹ mặt sàn trước khi thi công

Có thể nói, đây là lý do dễ gặp nhất xuất phát từ sự chủ quan của những người chưa tìm hiểu về dòng sơn Epoxy và lần đầu thi công sàn sơn này.

Đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chuẩn bị sàn sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Công việc chuẩn bị sàn không chỉ là làm sạch bề mặt. Nếu không, lớp sơn Epoxy sẽ không đảm bảo được một lớp phủ nhẵn mịn. 

Vệ sinh sàn trước khi thi công sơn Epoxy

Sàn bê tông ngoài được làm sạch cần phải xử lý những chỗ hư hỏng, những chỗ gồ ghề cần được mài mịn bằng bàn chà nhám hoặc máy mài bê tông. Những mặt sàn có xuất hiện lớp dầu mỡ cũng cần đc làm sạch tuyệt đối. 

Nếu không làm tốt khâu chuẩn bị này, lớp sơn sau khi hoàn thiện sẽ rất dễ bị bong tróc hoặc tách ra thành từng mảng lớn. Kéo theo chi phí chỉnh sửa có thế rất tốn kém.

Để sàn nhà ẩm trước khi sơn

Sàn nhà ẩm có thể do nhiều nguyên nhân, tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, bạn nên chờ tối thiểu 24h để chắc chắn sàn nhà đã được khô tuyệt đối. Nếu không, lượng hơi nước mắc kẹt giữa sàn nhà và lớp sơn Epoxy có thể gây ra áp lực thủy tĩnh, làm cho son Epoxy bị đẩy ra và bong tróc.

Nếu lượng nước còn trên sàn nhiều cũng là nguyên nhân gây ra các bọt khí (bong bóng khí) trên bề mặt. Nhiều loại sơn Epoxy gốc nước có thể làm hạn chế được hiện tượng trên nhưng bạn nên tham khảo kỹ tư vấn của chuyên gia  trước khi thi công.

Tiết kiệm sơn và sử dụng cọ lăn Epoxy không chất lượng

Một chiếc cọ lăn Epoxy không chất lượng sẽ cho một lớp sơn không đều màu và tương tự nếu bạn nghĩ việc trải mỏng sàn sơn Epoxy là một quyết định có thể tiết kiệm chi phí thì bạn đã sai. Bởi vì sơn Epoxy có điểm mạnh nhờ tính thẩm mỹ bóng đẹp và dễ vệ sinh. Nếu quá tiết kiệm, lớp sơn của bạn sẽ không được đều màu, không đủ độ bóng và sàn nhà rất mất thẩm mỹ. Sau khi hoàn thiện, bạn sẽ thấy hối hận vì quyết định đó.

Sử dụng cọ lăn Epoxy chất lượng

Không sử dụng cọ lăn phá bọt Epoxy trong thi công

Trộn sơn quá nhanh với một chiếc máy trộn sơn cánh quạt là nguyên nhân xuất hiện nhiều bóng khí trong sơn. Và khi hiện tượng này xảy ra, bạn đừng nghĩ rằng bọt khí sẽ tự biến mất. Chúng sẽ để lại một mặt sơn thật thảm hại. Để hạn chế điều này, sử dụng cọ lăn phá bọt Epoxy là điều không thể thiếu.

Vậy, để có được một lớp phủ sàn Epoxy hoàn hảo không khó. Tuy nhiên, để khắc phục những lỗi trên, người thi công trực tiếp phải cẩn thận và tỉ mỉ trong từng bước. Trước tiên phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và tham khảo những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Write a comment