Mẹo sử dụng và bảo quản cọ lăn sơn nước hiệu quả

0 Comments

Khi bạn đang sơn nhà nhưng lại bận công việc phải bỏ dở, nếu không vệ sinh ngay sẽ khiến cọ lăn sơn nước bị bết dính, khô cứng lại. Điều đó đồng nghĩa với việc cậy cọ lăn sẽ không thể sử dụng và bạn sẽ phải chi thêm một khoản cho việc mua cây cọ lăn mới. Trên thực tế, việc vệ sinh cây cọ lăn sẽ không quá khó nếu như bạn biết được những mẹo sau đây.

Việc đầu tiên bạn cần biết là tuân thủ hướng dẫn trên từng cây cọ bởi mỗi chất liệu khác nhau sẽ cần dung dịch tẩy rửa phù hợp. Cụ thể, bạn nên dùng nước khoáng hoặc chất tẩy sơn cho sơn dầu, sơn vecni; dùng rượu biến tính để tẩy chất sen lắc (chất tạo ra sơn vecni).

Vệ sinh và bảo quản cọ lăn sơn nước đúng cách
Vệ sinh và bảo quản cọ lăn sơn nước đúng cách

Cách 1: Sử dụng nước ấm + xà phòng

Đối với cọ lăn sơn nước, bạn cần ngâm cọ lăn hoặc các đồ vật dính sơn vào nước ấm có chút xà phòng trong 2 tiếng. Nhớ hòa tan xà phòng, khuấy mạnh để bọt xà phòng ngấm vào đầu lông cọ. Sau đó, do khi độ bám dính của sơn đã giảm nên bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch. Lau khô bằng vải sạch và để nơi khô ráo, thoáng mát.

Nếu như sau khi ngâm nước ấm 2 tiếng vẫn chưa tan sơn, bạn có thể ngâm đầu cọ vào xăng để làm sơn tan. Nhớ rửa sạch bằng nước ấm và để nơi thoáng khí.

Cách vệ sinh cọ lăn sơn nước
Cách vệ sinh cọ lăn sơn nước

Tìm hiểu thêm cách sử dụng cọ lăn sơn nước để cho công trình của bạn toàn diện hơn:

Cách 2: Sử dụng dung dịch tẩy sơn

Khi sử dụng dung dịch tẩy sơn, bạn nên đổ nó ra một cái hộp, nhúng cọ lên xuống vài lần để loại bỏ phần sơn dính trên cọ.

Chú ý giũ nhiều lần để phần sơn dính trên cọ trôi ra ngoài hết. Hãy dùng một miếng bìa các tông để giũ bỏ phần sơn thừa lên đó, tránh dính bẩn xung quanh. Thực hiện việc thay dung dịch tẩy sơn vài lần cho đến khi phần cọ lăn của bạn thực sự sạch. Cách làm này cũng tương tự khi bạn loại bỏ vết bẩn trên quần áo hàng ngày vậy.

Một vài lưu ý để bạn bảo quản cọ lăn sơn nước của mình tốt hơn:

1.Vệ sinh cọ lăn sạch sẽ sau khi sử dụng xong. Trong trường hợp bạn muốn để cây cọ lăn qua đêm để ngày hôm sau sử dụng tiếp, bạn có thể dùng nilong bọc kín phần đầu cọ lăn sơn nước và để nơi khô ráo. Hãy đảm bảo rằng phần lông cọ lăn không tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Cách bảo quản cọ lăn sơn nước
Cách bảo quản cọ lăn sơn nước

2.Vệ sinh lông đuôi gần cổ cọ.

3.Không bao giờ để cọ thẳng đứng trong nước hoặc dung dịch vệ sinh.

4.Treo ngược cọ sau khi đã vệ sinh sạch sẽ.