CÁCH VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN CỌ SƠN HIỆU QUẢ NHẤT

0 Comments

Trong quá trình hoàn thiện căn nhà, điều mà các bạn phải lưu ý nhất đó là hạn chế các chi phí phát sinh ở mức tối thiểu. Các chi phí này, chủ yếu bắt nguồn từ khâu chuẩn bị dụng cụ xây dựng phục vụ cho giai đoạn sơn tường, trong đó có cọ sơn. Để tránh gặp phải các tình trạng kể trên, khách hàng vừa phải lựa chọn những địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng; đồng thời nên quan tâm đến cách vệ sinh và bảo quản một cây cọ sơn đúng cách.

Vệ sinh và bảo quản cọ sơn
Vệ sinh và bảo quản cọ sơn

Tại sao phải vệ sinh và bảo quản cọ sơn

Trên thị trường hiện nay, đa số các loại cọ sơn đều có thể tái sử dụng cho những lần tiếp theo. Tuy nhiên, không nhiều khách hàng quan tâm cũng như biết cách vệ sinh và bảo quản một cây cọ hiệu quả. Trong khi đó, mức giá cạnh tranh trên thị trường của các thương hiệu cọ sơn là không hề rẻ. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu hoặc xem thông tin tại bài viết này, thì có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí thay vì mua một cây cọ mới.

Những lợi ích khi vệ sinh và bảo quản cọ sơn đúng cách

Thực tế khi thi công sơn, không phải lúc nào thời gian hoàn thành cũng là trong ngày. Nhiều khi công việc này phải trải qua vài tuần đến hàng tháng. Trong trường hợp đó, việc vệ sinh và bảo quản cọ sơn là rất cần thiết.

vệ sinh cọ sơn đúng cách
vệ sinh cọ sơn đúng cách

Nếu tìm hiểu kĩ về vấn đề này, người tiêu dùng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

·        Thay vì phải mua lại cây cọ mới, việc vệ sinh và bảo quản đúng cách giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều công sức và tiền bạc

·        Cọ sơn vẫn đảm bảo chất lượng và đẹp như mới.

·        Tái sử dụng các dụng cụ xây dựng giúp hạn chế rác thải vào môi trường, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Quy trình vệ sinh và bảo quản một cây cọ sơn

Trên thực tế, có rất nhiều cách để vệ sinh và bảo quản một cây cọ sơn. Dưới đây là một số cách làm sạch cơ bản:

·        Sử dụng nước sạch và khăn lau:

Bước 1: Với sơn nước, ngay sau khi sử dụng bạn cần ngâm cọ vào nước sạch để loại bỏ lớp sơn ướt bên ngoài. Nếu lớp sơn đã khô cứng, có thể sử dụng thêm các dung dịch chuyên dụng hoặc nhúng cọ vào xà phòng hòa tan để tẩy rửa.

Bước 2: Dùng vải hoặc khăn khô để lau cọ. Tránh lau ngược chiều cọ, vì dễ gây rụng lông.

Bước 3: Bảo quản cọ nơi khô ráo, thoáng mát.

·        Dùng dung môi chuyên dụng:

Dung môi là sản phẩm cần thiết và chuyên dụng đặc biệt dành cho các loại cọ nói chung và cọ sơn nói riêng. Khi sử dụng dung môi để vệ sinh cọ, bạn cần lưu ý:

Bước 1: Hòa tan một lượng dung môi vừa đủ vào tô/chén.

Bước 2: Lau qua cọ bằng khăn khô để loại bỏ phần nào lớp sơn dính ngoài.

Bước 3: Nhúng cọ vào dung môi, khuấy nhẹ nhàng. Chú ý vệ sinh phần lông gần cổ cọ, vì phần này sơn luôn đọng lại khá nhiều.

Bước 4: Rửa lại bằng nước sạch, lau khô.

Bước 5: Cất giữ nơi khô thoáng.

Ngoài ra khách hàng còn có thể thử sử dụng giấm trắng hoặc nước xả vải để làm sạch cọ sơn

·        Các lưu ý khi làm sạch:

Khách hàng nên chọn mua bộ cọ chuyên dụng cho từng loại sơn khác nhau. Việc này giúp quá trình làm sạch cọ diễn ra dễ dàng, tránh tình trạng nhiều loại sơn dính chồng chất.

Không nhúng cọ thẳng đứng và để quá lâu trong dung dịch. Vì lông cọ dễ bị biến dạng.

Cọ sơn Thành Công dễ dàng bảo quản
Cọ sơn Thành Công dễ dàng bảo quản

Cọ sơn Thành Công dễ dàng vệ sinh và bảo quản

Sản phẩm cọ sơn của Thành Công rất nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Nếu bạn chọn mua cọ sơn của chúng tôi, quá trình vệ sinh và bảo quản sẽ diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng.

Cọ sơn Thành Công rất phù hợp với các loại sơn gốc dầu, vẹc-ni… Để làm sạch cọ, khách hàng có thể sử dụng nước khoáng hoặc chất tẩy sơn chuyên dụng. Chỉ cần nhúng cọ vài lần lên xuống trong bể chứa dung dịch, thì lớp sơn trên đầu cọ đã được tẩy rửa dễ dàng.

Có rất nhiều cách để vệ sinh và bảo quản một cây cọ sơn. Chúc quý khách hàng nhanh chóng tìm được những lựa chọn đúng đắn.